ข้อมูลเกม Capcom 4 Arcade Classic


      จริงๆ แล้วทางค่าย Capcom เขาก็บุกตลาดเกมมือถือมาได้ซักพักแล้วละครับ แต่ในปี 2017 นี้เขาจะจัดหนักมากกว่าเดิม เพราะทางค่ายเตรียมขนเกมอาเขตสุดคลาสสิคของตนมาลงให้กับแพลตฟอร์มมือถือแบบไม่มีกั๊ก ซึ่งก็จะมี 1942, Ghosts‘N Goblins, Ghouls’N Ghosts, และ Wolf of the Battlefield: Commando โดยมีแผนที่จะปล่อยเกมทั้ง 4 นี้ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้านี้แล้ว


1942 

     สำหรับเกมเกมนี้ถ้าใครไม่อายุเยอะจริงคงไม่รู้จักเป็นแน่ โดยเกม 1942 นั้นก็คือเกมแนวอาเคด Shooting ขับเครื่องบินรบ ซึ่งสมัยก่อนถือว่าฮิตมากๆ ตัวเกมจากที่ผมจำได้ (มันนานแล้ว) ก็จะเป็นเกมที่มีการควมง่ายๆ ครับคือ เราจะต้องคอยหลบห่ากระสุน และยานบินศัตรูที่พุ่งเข้ามา แล้วคอยยิงปราบศัตรูให้ได้มากที่สุดเท่านั้นเอง


Ghosts‘N Goblins

     สำหรับเกมนี้นั้นค่อนข้างจะถูกนำมาพัฒนาใหม่อยู่บ่อยๆ ครับ เพราะถือเป็นหนึ่งในเกมแห่งตำนาน Side Scrolling ที่เรียกได้ว่ายากมากจนถึงมากที่สุด ถ้าจำไม่ผิดคือเราจะได้เล่นเป็น Sir Arthur ที่ต้องบุกป่าฝ่าดงเพื่อไปช่วยเจ้าหญิง Prin-Prin ปัญหาก็คือตัวเรามันเปาะซะเหลือเกิน (เกราะแตกเป็นว่าเล่น)


Ghouls’N Ghosts

     จริงๆ มันก็คือเกม Ghosts‘N Goblins ที่ถูกอัพเกรดแล้วนั่นแหละ (ตามที่ผมรู้สึก) เพราะมันมีระบบที่ดีกว่า  และมีโลกที่ใหญ่กว่าประมาณนั้น


Wolf of the Battlefield: Commando

     เป็นอีกหนึ่งเกมแนว Shooting สุดสนุกที่เราจะได้รับบทเป็นทหารกล้าที่สามารถเลือกปืนมากมายไปถล่มศัตรูให้ย่อยยับได้ ตัวเกมใช้มุมมองแบบตานก หรือถ้าตามภาษาทั่วๆ ไปก็มุมมองแบบเกม Diablo นั่นแหละครับ


DOWNLOAD APPS

People

Capcom 4 Arcade Classic

Capcom 4 Arcade Classic

Capcom เตรียมบุกตลาดเกมมือถือครั้งใหญ่ !! ปล่อย 4 เกมคลาสสิคไม่ควรพลาด

Capcom เตรียมบุกตลาดเกมมือถือครั้งใหญ่ !! ปล่อย 4 เกมคลาสสิคไม่ควรพลาด