ข้อมูลเกม Dragon Quest Rivals

Dragon Quest Rivals เกมดีจากค่าย SQUARE ENIX Co.,Ltd เป็นเกมแนว TCG (Trading Card Game) ที่มีจุดเด่นด้านระบบต่อสู้ซึ่งแตกต่างกับเกมการ์ดอื่นๆ ที่เปิดให้บริการก่อนหน้าอย่างมากมายไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของ 3D-Model ของตัวละคร ที่โผล่ออกมาจากการ์ด, Effect การเคลื่อนไหว, กติกาการเล่น และอื่นๆ อีกมากมาย จัดว่าเป็นอีกหนึ่งเกมที่น่าจับตามอง ส่งท้ายอีก 2017 อย่างแท้จริง 


  

เนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับการดาวน์โหลดเกม 
► [Android] QooApp (โหลด APK)
► [Android] วิธีเปลี่ยนประเทศของ Store เพื่อดาวน์โหลดตรง 
► [iOS] วิธีเปลี่ยนประเทศของ Store เพื่อดาวน์โหลดเกม
► [iOS] บริการสมัคร Apple ID ต่างประเทศ 

ระบบการเล่นของเกมนี้ ได้แบ่งการ์ดออกเป็นทั้งสิ้น 7 สาย ได้แก่

1. นักรบ : Terry (テリー) จาก Dragon Quest VI
2. นักเวทย์ : Jessica (ゼシカ) จาก Dragon Quest VIII
3. นักสู้ : Arena (アリーナ) จาก Dragon Quest IV
4. นักบวช : Kukule (ククール) จาก Dragon Quest VIII
5. พ่อค้า : Torneco(トルネコ) จาก Dragon Quest IV
6. หมอดู : Minea (ミネア ) จาก Dragon Quest IV
7. ดาบเวทย์ : Psaro (ピサロ) จาก Dragon Quest IV
ซึ่งแตะละสายนั้นมี ลักษณะการเล่นที่แตกต่างกันดังนี้ 

สายนักรบ (戦士)
   Terry เป็นตัวละครที่มีการ์ดประจำตัวประเภท "การ์ดอาวุธ" ค่อนข้างมาก อีกทั้งยังมีสกิลติดตัว (Tension skills) ที่ช่วยเพิ่มพลังโจมตีให้กับตัว Terry เอง เรียกได้ว่าเป็นตัวละครสาย Leader Attack อันดับต้นๆ ของเกมเลยก็ว่าได้

Tension Skills : 稲妻の加護
    สกิลนี้ช่วยเพิ่มพลังโจมตี+3 พร้อมกับ effect โจมตีทะลุแถว ให้กับตัว Terry เป็นเวลาหนึ่งเทริน ซึ่งทักษะนี้สามารถใช้ได้ทั้งตอนไม่มีอาวุธ และมีอาวุธ (เพิ่มพลังโจมตี และ effect เข้าไป) ทำให้เขาสามารถสร้างความเสียหายได้สูงมาก แต่ก็ต้องระวังการโจมตีสวนกลับด้วย เพราะการโจมตีของ Leader นั้นตัวเองจะได้รับบาดเจ็บ ตามพลังโจมตีของเป้าหมาย ... [*หลับหูหลับตาตี มีตายเอง]
Special Skills : ジゴスパーク
   ท่าไม้ตายของ Terry นั้นจะสร้างความเสียหายแก่ศัตรูทั้งหมด ด้วยความแรงพลังโจมตี+3 จัดได้ว่าเป็นทักษะเครียร์พื้นที่ชั้นยอด ที่สามารถจำกัดศัตรูจำนวนนวนมากได้ในพริบตา (โดยปกติศัตรูมักจะไม่นำทหารมายืนต่อแถวกัน เนื่องจาก Tension Skills จะของเขาทีทะลวงทั้งแถว) 


การ์ดแนะนำสำหรับ Terry 
► パパス : เมื่อตาย, จะกลายเป็นอาวุธ 4/2 ให้กับ Terry 
► 雷鳴の剣 : เป็นการ์ดอาวุธที่มีพลังโจมตีสูง อีกทั้งเมื่อโจมตีจะเกิด Effect สุ่มสร้างความเสียหาย 3 แต้ม แก่ศัตรู 
► しにがみきぞく : เป็นการ์ดทหารที่สามารถเครียร์มอนตั้งแถวได้ดี อีกทั้งหากใช้งานเมื่อ Leader HP15 ลงไปจะได้ Effect โจมตีทันทีแถมมาอีกด้วย ... จะเอาไว้ใช้เครียร์สนาม หรือโจมตี Leader ศัตรูก็แล้วแต่โอกาสเลย (การ์ดที่ Effect แนวนี้เยอะ ลองหาเสริมกองดูนะ) สายนักเวทย์ (魔法使い)
   Jessica เป็นตัวละครที่มีการ์ดทักษะ ประเภทต่างๆมากมาย โดยเฉพาะการ์ด "เมร่า" (ยิงไฟ) ที่สามารถสร้างความเสียหายแก่ศัตรูโดยตรงได้อย่างง่ายดาย (เลือกได้ทั้งทหาร และหัวหน้า) นอกจากนี้ ยูนิททหารบางตัวยังช่วยเสริมสร้างความเสียหาย เมื่อใช้ทักษะต่างๆ ได้อีกด้วย (คอมโบหินน้ำแข็งแสบมาก แต่ต้องบริหารการ์ดดีๆ จึงไม่เหมาะกับมือใหม่เท่าไรนัก) 

Tension Skills : 紅蓮の火球
    สกิลไฟบอลนี้ ใช้สร้างความเสียหาย 3 หน่วยให้กับเป้าหมายที่เราเลือก จัดเป็นสกิลที่ใช้งานง่าย เงื่อนไขน้อย ไม่เปลืองตัวเข้าชนเหมือน Leader บางคนที่ต้องวิ่งเข้าฟันแลกดาบกับเป้าหมาย (ไม่ได้กระแทกใครเลยจริงๆนะ) 
Special Skills : マダンテ
   ท่าไม้ตายของ Jessica ช่วยสร้างความเสียหายแก่ศัตรูทั้งหมดได้ถึง 6 ดาเมจ ขอย้ำนะว่า ศัตรูทั้งหมด แต่ทว่าการใช้งานการ์ดใบนี้ จะต้องจ่ายค่าร่ายมากถึง "10" แต้มเลยทีเดียว

การ์ดแนะนำสำหรับ Jessica 
► マリベル : ในเทรินนี้, ลดค่าร่ายของการ์ดทักษะ ใบถัดไป (-7) ... เป็นการ์ด ★★★ สุดแสบที่ใช้คอมโบกับการ์ดโหดๆ ได้อย่างดีเยี่ยม ถ้าจะเอาคุ้มคงต้องดองการ์ดรอกันหน่อยหละนะ 
► メイジキメラ : เมื่อใช้การ์ดทักษะ, ยูนิทตัวนี้พลังโจมตี +1  ... เป็นการ์ดร่าย 2 ที่แสบมากพลังโจมตีเพิ่มขึ้นทุกครั้งที่ใช้การ์ดทักษะ อีกทั้งยังมีค่าสถานะที่ 2/3 ร่ายเวทย์ไปทีนึง ก็คุ้มแล้วเอาสิ 
► ようじゅつし : หากคุณใช้การ์ดทักษะ ขณะมีการ์ดใบนี้อยู่ในสนาม จะเกิด effect สุ่มสร้างความเสียหายแก่ศัตรู 1 ตัวมากถึง 2 ดาเมจ แถมมาชนิด 1ครั้งต่อ1ใบเลยทีเดียว 


นักสู้ (武闘家)
   Arena เป็นตัวละครที่โดดเด่นกับการทำ OTK (One Turn Kill) โดยการสะสมการ์ดไว้ทำคอมโบ เพิ่มความเสียหายแก่ไม้ตายและนับลมหายใจศัตรูอย่างรวดเร็ว, การ์ดส่วนใหญ่ของเธอ สร้างความเจ็บปวด ให้กับเหล่าทหารของศัตรูที่ยืนอยู่แถวหน้าได้อย่างโหดร้าย จึงไม่แปลกเลย ที่คู่ต่อสู้ของเธอมักวางทหารที่แนวหลังซะมากกว่า เลยต้องใช้ effect ต่างๆ ดึงศัตรูขึ้นหน้ามายำเล่น >-<"

Tension Skills : おてんば姫
   เมื่อใช้สกิลนี้ คุณจะจั่วการ์ด "วิชาต่อสู้" และ "การ์ดจากกอง" ขึ้นมืออย่างละ 1 ใบ (รวมเป็น2ใบ) โดยการ์ดวิชาต่อสู้นี้ มีค่าร่ายที่ค่อนข้างต่ำ ซึ่งหลักๆ แล้วเก็บไว้ทำคอมโบร่วมกับการ์ดไม้ตาย (Special Skills) ของเธอ 
Special Skills : 閃光烈火拳
   ท่าไม้ตายของนั้น จะสร้างความเสียหายแก่ศัตรู 1 เป้าหมาย ด้วยความแรง 3 + 2xจำนวนการ์ดวิชาต่อสู้ ที่ใช้งานไปในเทรินนี้ ซึ่งการ์ดใบนี้หละ ถือเป็นไพ่ตายของ Arena เลยทีเดียว 
+ เพิ่มเติม. ลักษณะการเล่นของ Arena นั้นไม่จำเป็นต้องเก็บการ์ด วิชาต่อสู้ ไว้ปิดด้วย 閃光烈火拳 เพียงอย่างเดียว คุณสามารถปรับเปลี่ยนลักษณะการเล่น ตามแบบฉบับของคุณได้เพียงแค่ว่า Combo นี้ เป็นที่นิยมมากในเกม เท่านั้นเอง

การ์ดแนะนำสำหรับ Arena
► ナイトフォックス : ลดค่าร่ายของการ์ดทักษะลง 1 แต้ม เป็นอะไรที่สำคัญมาในการใช้การ์ด "วิชาต่อสู้" ทำคอมโบอย่างรัวๆ โดยเฉพาะ Deck OTK 
► 閃光烈火拳 : เป็นการ์ดที่ใส่กันเกือบทุก Deck (อย่างน้อยก็ใบนึงหละนะ) เพื่อใช้ประโยชน์จากการ "วิชาต่อสู้" ของเธอ นอกจากนี้ยังสามารถ Key Card ใน Deck OTK อีกด้วย 

นอกจาก Deck OTK ปกติแล้ว Arena ยังสามารถจัด Deck ได้อีกหลากหลายประเภท ยกตัวอย่างเช่น Deck รุกเร็วที่อาศัยการเพิ่มพลังโจมตี เพื่อปิดฉาก Leader ของศัตรูได้ดีเยี่ยมดังรูป


นักบวช (僧侶) 
   Kukule เป็นตัวละครที่มีการ์ดฟื้นฟู HP จำนวนมาก ซึ่งสามารถทำ Combo ร่วมกับการ์ดมีแสดง effect เมื่อเกิดการฟื้นฟู ได้เป็นอย่างดี แต่ทว่าการ์ด Key ส่วนใหญ่ในช่วงท้ายเกมมักมีจำนวนดาวที่ค่อนข้างสูง (ประมาณว่า Deck แพง) จึงไม่ค่อยแนะนำผู้เล่นใหม่มากนัก Tension Skills : いやしの波動
   สกิลฟื้นฟู HP ฝั่งเราทั้งหมด 3 แต้ม จัดเป็นสกิลสายป้องกันที่ดี เหมาะสำหรับ Deck ถ่วงเวลาที่ใช้การ์ดทหาร HP สูง, สายเมทัล (โดนโจมตี1) หรือ effect อื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับ Leader HP ยกตัวอย่างเช่น เมื่อ HP 20 ขึ้นไป .... เป็นต้น 
Special Skills : グランドクロス
   ไม้ตายของ Kukule นั้นแตกต่างกับ Tension โดยสิ้นเชิง เนื่องจากสามารถสร้างความเสียหายให้กับ ทหาร และ Leader ของศัตรูได้ถึง 5 หน่วย (ยิงเป็นรูปตัว+) โดยใช้ค่าร่ายเพียง 5 หน่วยเท่านั้น 
ปล.ประหยัดค่าร่ายกว่า Jessica แต่เบากว่า 1 และ โดนสูงสุดแค่ 4+1 ช่อง 

การ์ดแนะนำสำหรับ Kukule 
► 皮肉な笑い : เลือกทหาร 1 ตัว, เปลี่ยน Attack ให้เท่ากับ HP ในขณะนั้น ... เป็นการ์ดที่หลากหลายสามารถใช้ได้กับฝั่งตังเองและศัตรู (ส่วนมากใช้กับตัวเอง) การ์ดส่วนใหญ่ของ Kukule เน้นไปทางด้าน HP อยู่แล้วเลยค่อนข้างดี
► エビルトレント : เปลี่ยนพลังโจมตีของทหารฝั่งเรา ให้เท่ากับ HP 
► ベリアル : เมื่อลงสู่สนาม, สร้างความเสียหายแก่ศัตรูทั้งหมด และฟื้นฟูพลังชีวิตให้กับฝั่งเราทั้งหมด 2 หน่วย จัดเป็นการ์ดที่คุ้มค่าต่อการลงมาก ... แต่เป็นระดับ ★★★ จึงใส่ได้เพียง 1 ใบเท่านั้น 


พ่อค้า (商人)
   Torneco เป็นตัวละครที่ขึ้นชื่อด้านการใช้สกิลประจำตัวเพื่อเพิ่มจำนวนการ์ดบนมือ ไว้สำหรับทำ Combo ภายใต้เงื่อนไข "เมื่อการ์ดบนมือ x ใบขึ้นไปส่งผล ..." ได้อย่างดีเยี่ยม, นอกจากนี้ เขายังมีการ์ดเสริมพลังจำนวนมาก ที่สามารถเปลี่ยนทหารอ่อนแอ ให้กลายเป็นขุนพลขั้นเทพได้อีกด้วยยกตัวอย่างเช่น เมทัลสไลม์ ที่ถูกโจมตีเข้าเพียง 1 (หากความเสียหายต่ำกว่า4) 

Tension Skills : お宝発見
    สกิลเรียกการ์ดเครื่องมือ 3 ใบขึ้นมือ ซึ่งประกอบไปด้วยการ์ดเสริมพลัง "1/+1/+1, 0/0/+1 และ 0/+1/0 [ร่าย/+โจมตี/+HP]" การเพิ่มจำนวนการ์ดนี้ สามารถนำไปทำ Combo ร่วมกับการ์ดอื่นๆ ของเขาได้เป็นอย่างดี  และสามารถเสริมพลังให้กับเหล่าทหาร เมื่อชิงความได้เปรียบตามสถานะการต่างๆ ได้อีกด้วย ... (พวกเคสขาดโจมตี1 หรือ โจมตีเหลือ HP1 เนี่ยเห็นผลสุดขีด)
Special Skills : あらくれ呼び
   ท่าไม้ตายของเราจะเรียกทหาร 3/1 จำนวน 3ตัว ขึ้นมาบนสนาม ซึ่งทหารเหล่านี้มาพร้อม effect โจมตีได้ทันที ซึ่งถ้าหากสนามฝั่งศัตรูเปิดว่าง ก็สามารถโจมตีใส่ Leader ของศัตรูได้ถึง 9 ดาเมจ เลยทีเดียว (หากใช้ร่วมกับการ์ดทักษะ バイキルトの巻物 ก็จะสร้างความเสียหายได้มากถึง 15หน่วยเลยทีเดียว) 

การ์ดแนะนำสำหรับ Torneco
► バイキルトの巻物 : ในเทรินนี้, เพิ่มพลังโจมตี+2 แก่ทหารทั้งหมด 1 แถว ... เก็บไว้คอมโบกับไม้ตาย หรือใช้งานมือยืนเรียงเต็มแถวพร้อมโจมตี จะเป็นอะไรที่เจ็บมาก
► キラーマジンガ : ตัวนี้มี 2 effect ได้แก่ 1.โจมตีได้2ครั้ง / 2.หากลงเมื่อการ์ดบนมือ 6ใบขึ้นไป จะเกิดผล สุ่มสร้างความเสียหาย 2 หน่วย จำนวน 4 ครั้งแก่ฝั่งศัตรู 
► リッカ : เมื่อเรียกยูนิท ทหาร ออกมาจั่ว 1 ใบ ใช้คอมโบเพื่อไม่ให้การ์ดขาดมือ 


หมอดู (占い師) 
   การเล่น Deck หมอดูนั้นแลดูค่อนข้างยากเนื่องจาก effect "เสี่ยงทาย" (占い) นั้นไม่แน่นอน ทำให้ต้องเตรียมแผนสำรองไว้เผื่อไว้เสมอๆ จึงต้องอาศัยความชำนาญในการเล่นที่สูงมาก, effect ของการ์ดเสี่ยงทายนั้นมีหลายรูปแบบ ส่วนใหญ่จะให้ผลดีแสดงผลเกินคุ้ม และสร้างความปวดหัวให้กับผู้เล่นฝ่ายตรงข้าม (และตัวเราเอง) ได้เป็นอย่างมาก

Tension Skills : 水晶占い
   จั่วการ์ด 1 ใบและการ์ดใบนั้นค่าร่ายลดลง 1
Special Skills : 天変地異
   ทำให้เราเข้าสู่โหมด "超必中モード" และ สุ่มสร้างความเสียหาย 3 หน่วย จำนวน 4 ครั้งแก่ทหารบนสนามฝั่งศัตรู

เกี่ยวกับ 超必中モード 
   เมื่อเปิดโหมดนี้แล้วคุณสามารถเลือกผลการเสี่ยงทาย (占い) ได้ด้วยตัวเอง ซึ่งการเข้าสู่โหมดนี้นั้นสามารถทำได้หลายวิธี (น่าจะเพิ่มมาอีกในอนาคต) อาทิ 
► 銀のタロット : เปิดโหมด 超必中モード แต่หากเปิดไว้แล้วจะเกิดผล Tension +2 ขั้นแทน
► 天変地異 : เข้าสู่โหมด  超必中モード และสุ่มสร้างความเสียหาย 3 หน่วย จำนวน 4 ครั้งแก่ทหารบนสนามฝั่งศัตรู

การ์ดแนะนำสำหรับ Torneco
► 銀のタロット : เปิดโหมด 超必中モード แต่หากเปิดไว้แล้วจะเกิดผล Tension +2 ขั้นแทน 
► ミレーユ : เมื่อลงสู่สนามจากมือ และ ทุกครั้งที่โจมตี, เปิดการ์ด 2 ใบบนสุดของกอง เลือก 1 ใบใส่ขึ้นมือ ส่วนอีกใบวางกลับไปด้านบนของ Deck
► ジュリアンテ : เสี่ยงทาย 1.ทหารฝั่งเราทั้งหมดสถานะ +2/+2 หรือ 2. สุ่มทหาร 3 ตัวบนสนามฝั่งศัตรู ไม่สามารถโจมตีได้ 
► ダイスドデビル : เสี่ยงทาย 1.เรียกทหาร 1/1 หรือ 2. เรียกทหาร 4/4 ... ใช้งานตอนเปิดโหมด  超必中モード แล้วจะคุ้มมากๆ 


จอมดาบเวทย์ (魔剣士)
   Psaro นั้นมาพร้อมสกิลเรียกทหาร "魔族の騎士" ซึ่งสกิลนี้จะเปลี่ยนเป็น "はげしい炎" เมื่อใช้ไม้ตายแปลงร่าง "進化の秘宝" (รายละเอียดอ่านต่อด้านล่าง) นอกจากนี้ เขายังมีการ์ดที่สามารถเร่งค่า MP สูงสุดให้มากขึ้น ทำให้สามารถใช้งานการ์ด MP สูงๆ ได้ไวกว่า Leader คนอื่นๆ  


Tension Skills : 魔族の騎士 และ はげしい炎
   สกิลติดตัวของ Psaro นั้นมี 2 อย่างได้แก่ สกิล 魔族の騎士 ที่ติดตัวมาตั้งแต่เริ่มเกม และ はげしい炎 ที่ถูกเปลี่ยนมาทดแทนหลังใช้ไม้ตาย "進化の秘宝" โดยแต่ละใบส่งผลต่างกันดังนี้
► 魔族の騎士 : เรียกทหาร สถานะ 3/2 ออกมาบนสนาม 
► はげしい炎 : โจมตีศัตรูทั้งหมด 1 แถว และสร้างความเสียหายให้กับ Leader ศัตรู 5 แต้ม 
Special Skills : 進化の秘宝
   ไม้ตายของ Psaro จะทำการฟื้นฟูพลังชีวิตให้กับตัวเอง 8 แต้ม, ติดอาวุธ 6/3 และเปลี่ยน Tension Skills ของตัวเองให้กลายเป็น はげしい炎


การ์ดแนะนำสำหรับ Psaro
► 魔力解放 : เพิ่มค่า MP 1 (เฉพาะเทรินนี้) 
► 闇への供物 : ทำลายทหารบนสนามฝั่งเรา 1ตัว จากนั้นจั๋วการ์ด 1ใบ ค่า MP สูงสุด +1 ... ควรใช้งานกับการ์ดที่มี effect การตาย หรือ ที่เพิ่มจำนวนบนสนาม 
► 妖剣士オーレン : เมื่อลงสู่สนาม, เลือกทหาร 1 ตัวสถานะ -2/-2 
► ドルマゲス : เมื่อลงสู่สนาม, สร้างร่างแยก 1/1 ออกมา 2ตัว ซึ่งหาก ドルマゲス ตกเป็นเป้าหมายการโจมตี หรือ effect ใดๆ จะสุ่มย้ายเป้าหมายร่วมกับร่างแยกเหล่านั้น 

DOWNLOAD APPS

People

Dragon Quest Rivals

Dragon Quest Rivals

Dragon Quest Rivals ขึ้นทำเนียบเกมยอดนิยมกับยอดดาวน์โหลด 12 ล้านครั้ง !!

Dragon Quest Rivals ขึ้นทำเนียบเกมยอดนิยมกับยอดดาวน์โหลด 12 ล้านครั้ง !!

Dragon Quest Rivals

เกมดีๆ ที่อยากแนะนำ !? Dragon Quest Rivals เกมการ์ดสนุกๆ มากล้นจินตนาการ

เกมดีๆ ที่อยากแนะนำ !? Dragon Quest Rivals เกมการ์ดสนุกๆ มากล้นจินตนาการ

Dragon Quest Rivals

ทำความรู้จักกับตัวละครหลัก ทั้ง 7 Class จากเกม Dragon Quest Rivals

ทำความรู้จักกับตัวละครหลัก ทั้ง 7 Class จากเกม Dragon Quest Rivals

Dragon Quest Rivals

พื้นฐานระบบการ์ด พร้อมตัวย่อ Effect จากเกม Dragon Quest Rivals

พื้นฐานระบบการ์ด พร้อมตัวย่อ Effect จากเกม Dragon Quest Rivals

Dragon Quest Rivals

Backup ID Dragon Quest Rivals ทำอย่างไรอ่านได้ที่นี่เลย!

Backup ID Dragon Quest Rivals ทำอย่างไรอ่านได้ที่นี่เลย!

Dragon Quest Rivals

Dragon Quest Rivals เปิดให้บริการแล้ว !! พร้อมข้อมูลการ์ดอย่างจัดเต็ม

Dragon Quest Rivals เปิดให้บริการแล้ว !! พร้อมข้อมูลการ์ดอย่างจัดเต็ม

Dragon Quest Rivals

Dragon Quest Rivals ประกาศวันเปิด พร้อมกิจกรรมแจกแหลกแล้ว

Dragon Quest Rivals ประกาศวันเปิด พร้อมกิจกรรมแจกแหลกแล้ว

Dragon Quest Rivals

Dragon Quest Rivals เผยโฉมแบบจัดเต็มชมทุกระบบการันตีความมันส์ !!

Dragon Quest Rivals เผยโฉมแบบจัดเต็มชมทุกระบบการันตีความมันส์ !!

Dragon Quest Rivals

การ์ดเกมจากซีรี่ส์ดัง Dragon Quest Rivals ใกล้เปิดให้บริการแล้วทั้ง iOS และ Android!!!

การ์ดเกมจากซีรี่ส์ดัง Dragon Quest Rivals ใกล้เปิดให้บริการแล้วทั้ง iOS และ Android!!!

Dragon Quest Rivals

Dragon Quest Rivals : โคตรเกมการ์ดสุดมันส์ ที่ทุกๆท่านต้องรอคอย!!

Dragon Quest Rivals : โคตรเกมการ์ดสุดมันส์ ที่ทุกๆท่านต้องรอคอย!!