ข้อมูลเกม Dragonnest Serensia Saga

   เปิดมาก็ติดลมบนซะแล้วกับ Dragonnest Serensia Saga (セレンシアサーガ:ドラゴンネスト) เกมแนว 3D,Action-RPG จากค่าย gumi Inc ประเทศญี่ปุ่น  ในบทความฉบับนี้ เราไปแอบส่องตัวเกม Dragonnest Serensia Saga กันอย่างคร่าวๆ!  *เนื้อหาฉบับนี้ใช้ภาพจากเวอร์ชั่นทดสอบ ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงเมื่อเปิดให้บริการจริง นะจ๊ะ  


    
ดาวน์โหลดเกมไม่ได้? ไปค้นหาวิธีได้ที่สารบัญดาวน์โหลดเกม นะ < ตัวละครของเกม
   สำหรับตัวละครในเกม DragonNest Serensia Saga นั้นจะแบ่งตัวละครต่างๆ ออกเป็นสายอาชีพเช่นเดียวกับเวอร์ชั่น PC โดยเริ่มต้นจาก 4 ตัวละครแรกได้แก่ Warrior, Archer, Sorceress และ Cleric (*อื่นๆ จะอัพเดทตามมาในอนาคต) ซึ่งแต่ละอาชีพล้วนมีลักษณะการเล่น และการพัฒนาตัวละครที่แตกต่างกันโดยสิ้นเชิง 


การควบคุมตัวละคร (Controler) 
   ปุ่มควมคุมตัวละครของเกมนี้ จะแบ่งออกเป็นฝั่งซ้ายและขวาโดยมีปุ่มควมคุมการเคลื่อนที่หลักๆ 2 ปุ่มได้แก่ 
★ ปุ่มควมคุมทิศทาง :กดค้างไว้แล้วลากไปในทิศทางที่ต้องการเคลื่อนไหวเพื่อเดิน
★ กลิ้งหลบ : ใช้ร่วมกับปุ่มควมคุมทิศทาง เพื่อกลิ้งหลบไปในทิศทางที่กำหนด 

   ระบบการโจมตีของเกมนี้ จะเป็นรูปแบบ Combo ซึ่งเริ่มต้นจากปุ่มรูป "ดาบ" และ "หมัด" เมื่อกดไปแล้วปุ่มจะเปลี่ยนรูปไป โดยมีทั้งแบบ "กดค้างแล้วลากเพื่อใช้สกิล" (รูปด้านล่างฝั่งซ้าย) และ "กดปุ่มเพื่อใช้สกิล"  (รูปด้านล่างฝั่งขวา)  ของสวมใส่ (อุปกรณ์ และ คอสตูม) 
   ของสวมใส่ของเกมนี้แบ่งออกเป็นสองส่วนใหญ่ๆ ได้แก่ อุปกรณ์หลัก และ คอสตูม (Avatar) โดยทุกตัวละครจะนับช่องเก็บของร่วมกันทั้งหมด แต่ไม่สามารถใส่ของข้ามสายได้ ซึ่งในส่วนของ "อุปกรณ์หลัก" แบ่งช่องสวมใส่ออกเป็น 9 ช่องได้แก่ 
★ อาวุธ 2 ช่อง (Main และ Sub) 
☆ เครื่องป้องกัน 5 ช่อง (หมวก、ถุงมือ、เกราะบน、เกราะล่าง、รองเท้า) 
★ เครื่องประดับ 2 ช่อง 
และในส่วนของคอสตูมอีก 5 ช่องได้แก่ "อาวุธ, หัว, ชุด, หาง และ ปีก"  การอัพสกิล
   การอัพสกิลของกมนี้ จะใช้แต้ม "SP" ในการพัฒนาท่าทางและปลดล็อคความสามารถเสริมให้กับสกิล ซึ่งวิธีกดใช้งานสามารถกดเข้ามาดูได้ในส่วนของ Character Skils


การปรับแต่งตัวละครหน้าตาตัวละคร
   คุณสามารถปรับแต่งหน้าตาตัวละครได้ทั้งสิ้น 3 อย่างได้แก่ "ทรงผม" , "สีผม" และ "สีตา" ซึ่งในปรับเปลี่ยนแต่ละครั้งนั้นมีค่าใช้จ่ายอยู่นิดหน่อย แต่ถ้ามาปรับปล่อยๆ ก็เปลืองตังเหมือนกัน ดังนั้นตั้งใจเลือกให้ดีก่อนกดตกลง (>-<")


กาชาของเกม
   ในส่วนของกาชาเกลือระบบขวัญใจของหลายคนนั้นจะแบ่งตุ้ออกเป็น 3 ตู้ได้แก่ "อาวุธ" (ลุ้นอาวุธสองส่วน) ,"ตู้ชุดป้องกัน" (ลุ้นชุดป้องกันทั้ง5ส่วน) และ "ตู้แพนโดร่า" (ลุ้นชุดคอสตูมจะเปลี่ยนไปเรื่อยๆ ตามกิจกรรม) ในการเปิดกาชาปองนั้น รับประกัน Rate ตั้งแต่ R ขึ้นไป และ ก็ต้องลุ้นอีกว่าได้ของอาชีพอะไร ... นับว่าปวดตับใช่ย่อย >-<" 


ระบบ Multiplay 
   คุณสามารถเล่น Online ร่วมกับผู้อื่นได้ผ่านระบบ Multiplay ซึ่งในหนึ่งห้องนั้นจุได้สูงสุด 4คน, คุณสามารถปรับเปลี่ยนอุปกรณ์,ตัวละครที่ใช้ลงได้อย่างอิสระ เมื่อตั้งค่าอะไรเสร็จแล้วกดปุ่ม Ready! ได้ที่มุมขวาล่าง โดยคนสร้างห้องจะสามารถกดออกสู้ได้ ก็ต่อเมื่อเพื่อนในห้องกด Ready ครบทุกคนแล้วเท่านั้น

   ระบบ Multiplay นั้นมุ่งเน้นการต่อสู้กับบอสขนาดใหญ่เป็นหลัก โดยบอสส่วนใหญ่จะมีส่วนต่างๆของร่างกายที่สามารถทำลายได้ (เน้นการโจมตีในส่วนนั้นมากๆ) ซึ่งผู้เล่นจะได้รับไอเท็มเพิ่มเติมเมื่อจบเกมตามลำดับความเสียหายที่ทำได้  นอกจากนี้ยังมี "โบนัสไอเท็มสำหรับคนสร้างห้อง" เพิ่มเติมอีกด้วย   


โหมดการเล่นแนวตั้ง (มือเดียวก็เล่นได้) 
   เรียกว่าพลาดไม่ได้เลยกับฟังก์ชั่น "โหมดแนวตั้ง" ที่สามารถเล่นเล่นได้ด้วยมือเพียงข้างเดียว โดยการนำเอาปุ่มโจมตีและเคลื่อนที่มาซ้อนกัน และหลบหลีกโดยการกดปุ่มกลิ้งด้านข้าง (มีให้เลือกแค่กลิ้งซ้าย,ขวาเท่านั้น) สำหรับใครที่ชื่นชอบการเล่นมือเดียวนอกสถานที่แนะนำหาห่วงค้องนิ้วติดไว้ด้วย เพื่อป้องกันมือถือหลุดมือนะจ๊ะ >-<" 


   จบกันไปเท่านี้กับบทความ "แอบส่อง Dragonnest Serensia Saga ก่อนเกมเปิด" เป็นอย่างไรกันบ้างอยากเล่นกันมากขึ้นเลยสิ ก่อนจากกันไป ขอฝากกลุ่มผู้เล่นไทยบน facebook "Dragonnest Serensia Saga กลุ่มสังคมไทย" (คลิกเพื่อวาป) เอาไว้ด้วย หวังว่าเราจะกันในกลุ่มนะ บ๊ะบาย! 

DOWNLOAD APPS

เกี่ยวกับเกม

  • ชื่ออังกฤษ : Dragonnest Serensia Saga
  • ชื่อญี่ปุ่น : セレンシアサーガ:ドラゴンネスト
  • ลิขสิทธิ : Gumi, Primus, EYEDENTITY
  • ประเภทเกม : Action-RPG
  • เครื่องเล่น : มือถือ ( iOS,Android )
  • เปิดให้บริการ : 16 สิงหาคม 2017
  • เว็บไซท์ที่เกี่ยวข้อง
People

Dragonnest Serensia Saga

Dragonnest Serensia Saga

แอบส่อง Dragonnest Serensia Saga ก่อนเกมเปิด

แอบส่อง Dragonnest Serensia Saga ก่อนเกมเปิด

Dragonnest Serensia Saga

Dragonnest ฉบับ gumi ญี่ปุ่นแรงจริงเปิดลงทะเบียนไม่นานยอดทะลุ 200K

Dragonnest ฉบับ gumi ญี่ปุ่นแรงจริงเปิดลงทะเบียนไม่นานยอดทะลุ 200K

Dragonnest Serensia Saga

ปักหมุดเลย!! Dragonnest Serensia Saga ที่พัฒนาจากค่าย Gumi เปิดให้ลงทะเบียนแล้ว !!

ปักหมุดเลย!! Dragonnest Serensia Saga ที่พัฒนาจากค่าย Gumi เปิดให้ลงทะเบียนแล้ว !!