ข้อมูลเกม NCsoft Project


ปล่อยให้ค่ายเกมใหญ่อย่าง Netmarble และ Nexon ปาดส่วนแบ่งรายได้จากเกมมือถือกันอย่างอิ่มหนำสำราญมานาน ถึงคราวที่ยักษ์ใหญ่แห่งวงการเกม PC ชื่อดังจากเกาหลีใต้อย่าง NCsoft จะกระโดดลงมาเล่นตลาดนี้แบบเต็มตัวซะที และตอนนี้ทาง NCsoft ก็ได้เผยชื่อ Mobile game ที่เตรียมจะทำสงครามเกมมือถือให้ระอุ ซึ่งแต่ละเกมบอกเลยว่าค่ายอื่นมีหนาวแน่นอน และเพื่อไม่ให้เสียเวลาเรามาดู 4 เกมฟอร์มยักษ์ที่ถือว่าเป็นหมัดเด็ดของค่ายนี้กันเลยครับ เริ่มจากเกมแรก Lineage M 


Lineage M หลังจากพลาดท่าเสียทีให้กับพันธมิตรอย่าง Netmarble จนมีเรื่องฟ้องร้องจนต้องใส่ Converse ทางใครทางมันไปเมื่อช่วงปลายปีกับ Lineage 2 : revolution ที่ฟาดกำไรให้ค่ายมังกรเหลืองกินจนอิ่มแปล้ไป NCsoft ก็เอาโปรเจคเกม PC ที่ประสบความสำเร็จมากในอดีตมาทำในเวอร์ชั่นมือถือ เรียกศรัทธาสาวก Lineage กลับมาซบอกจริงๆ อีกครั้ง (เพราะภาค Revolution เองก็ไม่ได้โดนใจแถมยังทำให้แฟนลินเนจเองไม่พอใจกับภาคนี้ พอสมควร) การมาในครั้งนี้ Lineage M จึงเป็นอะไรที่แฟนคลับโหยหามากเพราะ NCsoft ลงมือทำเกมนี้เองไม่ผ่านมือถือสามหรือคนกลาง( Revolution  ทำโดยทีม Netmarble neo) และทีมงานยังได้ยืนยันหนักแน่นว่ากลิ่นไอของเกมในเวอร์ชั่น PC จะยังอยู่ครบไม่หนีหายไปไหน ทั้งระบบการเก็บเลเวลแบบ Open world ระบบสงคราม ระบบ PVP แบบ realtime ที่หลายคนดหยหา จะมาให้ได้เล่นแน่นอนใน Lineage M ครับ โดยกำหนดการตัวเกมนั้น ทาง NCsoft ก็ได้เปิดตัวไปแล้วเมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมา และแน่นอนว่าตัวเกมพร้อมจะเปิดทดสอบกันในช่วงครึ่งปีแรกนี้ (แว่วๆว่าใน 2-3 เดือนนี้เราจะได้ทดสอบกันแล้ว) เพราะตัวเกมเรียกได้ว่าเกือบจะสมบูรณ์ให้ได้เล่นกันมากๆ 
เวปหลัก http://lineagem.plaync.com/


เกมที่สอง เรียกว่าเป็นเกมเรียกคู่บุญและถือว่าเป็นเกมออนไลน์ที่ประสบความสำเร็จให้กับ NCsoft อย่างมาก เพราะเมื่อพูดถึงชื่อเกมๆ นี้น้อยคนนักที่จะไม่มีคนรู้จักเกมนั้นคือ AION เกม MMORPG ที่สร้างปรากฏการณ์ถล่มทลายในหลายๆ อย่างเมื่อหลายปีก่อน แม้เวลาจะผ่านไปเกมนี้ก็ยังได้รับความนิยมอยู่อย่างไม่เสื่อมคลาย และตอนนี้ทีมงาน NCsoft ก็ได้มีการประกาศออกมาแล้วว่าตัวเกม AION จะถูกนำมาทำให้เล่นในเวอร์ชั่นมือถือในนาม AION M(ชื่ออย่างไม่เป็นทางการ) โดยกราฟฟิคนั้นจะถูกพัฒนาโดย Unreal Engine 4 ภาพสวยกิ๊ก และรูปแบบการเล่นจะเป็นแบบ MMORPG แบบเดียวกับเวอร์ชั่น PC ทุกประการณ์รวมถึงระบบการเล่นที่หลายคนชื่นชอบอย่างแผนที่ Abyss ที่เป็นจุดขายและสงครามเผ่าพันธุ์ที่แบ่งแยกผู้เล่นอย่างชัดเจน โดย AION M นี้จะเปิดตัวในช่วงเดือนกรกฏาคม-กันยายน ของปีนี้และยืนยันแล้วว่าจะเปิดเป็นแบบ Global ภาษาอังกฤษเลย อันนี้ถือว่าเจ๋งจริง

เกมที่ 3 Project ORCA เกมแนว MMORPG ที่ถูกขนานนามว่ามันจะเป็นเกมมือถือที่ภาพสวยที่สุดในบรรดาเกมมือถือที่จะทำออกมาในตอนนี้หรือ next generation graphics โดยข้อมูลในตอนนี้เปิดเผยออกมาเพียงแค่ว่า มันจะเป็นเกมที่มีเนื่อเรื่องน่าติดตาม และการเล่นนั้นง่ายต่อการควบคุม ภาพสวยด้วย Unreal engine 4 เต็มรูปแบบ 


เกมที่ 4 เป็นเกมสุดท้ายที่โด่งดังในตอนนี้มากนั่นคือ Blade&Soul M ที่ตอนนี้เปิดให้บริการแล้วทั่วโลก ตั้งแต่เกาหลี จีน ไต้หวัน อเมริกา ยุโรปและรัสเซีย และเอเชีย(เร็วๆ นี้ มั้ง?) โดยในเวอรชั่นมือถือที่กำลังพัฒนาโดยทีมงาน NCsoft นั้นบอกเลยว่ามันจะแตกต่างจากเวอร์ชั่นจีนที่เปิดให้เล่นโดย Tencent อย่างแน่นอน เพราะของจีนจะเป็นรูปแบบการ์ดเกมทั่วไป แต่ในเวอร์ชั่นของ BNS Mobile จะเป้นเกม MMORPG เต็มรูปแบบ ใช้ Unreal Engine 4ในการพัฒนา ชูจุดเด่นในเรื่องของเนื้องเรื่องดราม่า สายอาชีพที่หลากหลาย ระบบ PVP แบบ 30VS30 และสงครามสำนักที่มีความขัดแย้งก็จะถูกนำมาให้ได้เล่นกันบนมือถืออย่างแน่นอน โดยเกมทั้ง 4 เกมนี้คาดว่าจะเปิดให้บริการภายในปี 2017 นี้ โดยผู้ให้บริการคือ NCsoft แน่นอน ใครที่ชอบเกมไหนก็เตรียมเล่นกันได้เลย และนอกจากนี้ยังจะมีเกมอื่นๆ ตามมาอีกนะDOWNLOAD APPS

People

NCsoft Project

NCsoft Project

NCsoft จัดเต็มปล่อยหมัดเด็ด เกมมือถือที่เตรียมเปิดให้บริการภายในปีนี้!!

NCsoft จัดเต็มปล่อยหมัดเด็ด เกมมือถือที่เตรียมเปิดให้บริการภายในปีนี้!!